Đếm ngược Tết 2023 - Những câu chúc Tết ngắn gọn và ý nghĩa

Tết Dương lịch 2023 đã cận kề cũng như Tết Nguyên Đán cũng đang dần đến, so với những năm trước thì Tết 2023 đến sớm hơn nên dễ dàng nhận thấy không khí đón Tết đã bắt đầu lan tỏa khắp nơi. Còn bao lâu đến Tết 2023 và lịch nghỉ Tết như thế nào? Nếu bạn vẫn còn đắn đo thì cùng Routine xem chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đếm ngược Tết Dương Lịch 2023

Năm 2022 có 365 ngày, nếu tính từ ngày 29/12 thì sẽ còn 2 ngày nữa đến ngày giao thừa, tức ngày 31/12/2022 (Thứ 7) và 3 ngày sẽ bước sang mùng 1 Tết Dương lịch 2023, tức ngày 1/1/2023 (Chủ nhật).

Tại điểm a khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 quy định: Dịp Tết Dương lịch, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch). Đồng thời, tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động 2019 còn quy định nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp.

Do ngày 01/01/2023 rơi vào ngày Chủ Nhật (là ngày nghỉ hàng tuần), nên người lao động được nghỉ bù vào Thứ hai ngày 02/01/2023 trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023. Vậy nghỉ Tết Dương lịch 2023 kéo dài 2 ngày từ Chủ Nhật ngày 01/01/2023 đến hết Thứ 2 ngày 02/01/2023 (đối với những doanh nghiệp được nghỉ thứ 7 chủ nhật hàng tuần thì được nghỉ 3 ngày).2. Còn bao nhiêu ngày đến Tết Nguyên Đán 2023?

So với những năm trước, Tết tây và Tết ta năm nay tương đối gần nhau cho nên không khí nhộn nhịp chờ đón Tết cũng diễn ra sớm hơn. Tết Nguyên Đán 2023 là năm Quý Mão được mọi người quan tâm rất nhiều, cũng như Tết Dương lịch, còn bao nhiêu ngày nữa sẽ đến Tết Nguyên Đán? Và sẽ được nghỉ Tết bao lâu?

Lịch Tết 2023

Lịch nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên Đán 2023 tương đối cận kề nhau

Theo như lịch, năm Nhâm Dần 2022 là năm con Hổ với tổng cộng 354 ngày, như vậy nếu để bước sang Tết 2023 là năm Quý Mão thì tính từ ngày 7/12 âm lịch là còn 23 ngày nữa đến Tết Nguyên đán, còn 22 ngày nữa sẽ đến giao thừa âm lịch. Vậy là chỉ còn hơn 20 ngày là Tết Nguyên Đán 2023 đã đến, bạn đã chuẩn bị những gì để đón tết sum vầy chưa? 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có văn bản đồng ý phương án nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày. Theo đó, lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023 của công chức, viên chức bắt đầu từ thứ Sáu ngày 20/01/2023 đến hết thứ Năm ngày 26/01/2023 Dương lịch (tức ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão).

Đối với người lao động khối ngoài Nhà nước, người sử dụng lao động quyết định chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 phù hợp theo thực tế của đơn vị. Phương án nghỉ Tết Nguyên đán của đơn vị cần đảm bảo 5 ngày, trong đó có 1 ngày năm cũ và 4 ngày năm mới; hoặc 2 ngày năm cũ 3 ngày năm mới.

3. Những câu chúc Tết ngắn gọn nhưng vô vàn ý nghĩa

Tết là dịp gia đình người thân sum vầy bên mâm cơm ấm áp yêu thương. Tết đến rất nhiều điều lo nghĩ bận rộn, rất nhiều thứ để lo, từ dọn dẹp trang trí nhà cửa đến quà cáp biếu Tết. Và chuẩn bị trước những câu chúc ngắn gọn, đơn giản nhưng với nhiều thông điệp ý nghĩa cũng là một món quà quý giá dành tặng cho người thân yêu nhân dịp xuân về tết đến.

Sau đây là những mẫu câu chúc Tết đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa:

3.1. Chúc Tết ông bà, người lớn tuổi

 • Câu 1 : Nhân dịp đầu xuân năm mới 2023, cháu xin chúc ông bà: Phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn.
 • Câu 2: Chúc ông bà năm mới sức khỏe dồi dào. Gia đình luôn được ấm no, yên vui.
 • Câu 3: Nhân dịp năm mới, cháu xin chúc ông bà bốn mùa mạnh khỏe, quanh năm sung túc, an vui.
 • Câu 4: Năm mới đã đến, con chúc ông bà sức khỏe nhiều nhiều, con cháu đầy đàn, được dâu hiền, cháu thảo.

3.2. Chúc Tết ba mẹ, anh chị em

 • Câu 1: Chúc bố mẹ năm mới Tấn tài, Tấn lợi, Tấn bình an.
 • Câu 2: Năm mới Quý Mão đã đến, con chúc ba mẹ một năm có sức khỏe dồi dào, vui vẻ, hạnh phúc và luôn bên chúng con đón nhiều cái tết hơn nữa.
 • Câu 3: Bố mẹ chính là người sinh thành, dưỡng dục, là tấm gương sáng để con noi theo. Hy vọng năm mới đến sẽ mang đến cho bố mẹ nhiều sức khỏe và tài lộc.
 • Câu 4: Nhân năm mới, con muốn gửi đến cho bố mẹ lời chúc ý nghĩa và tốt đẹp nhất. Chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, tươi trẻ và có một năm tràn ngập niềm vui, lúc nào gia đình ta cũng quây quần, tràn ngập tiếng cười.

Chúc Tết gia đình ông bà cha mẹ năm mới

Chúc Tết gia đình thân yêu nhân dịp năm mới là truyền thống tốt đẹp từ xưa nay

3.3. Câu chúc Tết dành cho vợ chồng, người yêu

 • Câu 1: Cảm ơn vì đã là một người chồng có trách nhiệm và một người yêu chu đáo. Anh luôn là người cho em và sẽ luôn như vậy. Happy new year!
 • Câu 2: Vợ yêu! Anh mong em mãi xinh đẹp và bình an. Chúc cho tình yêu của vợ chồng mình sẽ luôn hạnh phúc! Chúc mừng năm mới!
 • Câu 3: Anh thật may mắn khi có em. Chúc em một năm mới tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và đi cùng với anh đón nhiều năm mới với các con nữa nhé!
 • Câu 4: Một năm nữa lại đến, cảm ơn em đã luôn cùng anh kề vai sát cánh, chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Năm mới cầu chúc bình an, hạnh phúc và may mắn đến với chúng ta.

3.4. Chúc Tết thầy cô giáo

 • Câu 1: Năm mới đến, em xin chúc thầy / cô ngày càng mạnh khỏe. Mong thầy / cô luôn yêu đời, yêu nghề và yêu chúng em thật nhiều.
 • Câu 2: Cầu mong những điều bình an sẽ đến với thầy / cô trong năm mới 2023. Chúc thầy / cô có một cái Tết thật trọn vẹn bên gia đình và người thân yêu.
 • Câu 3: Nhân dịp năm mới 2023, con chúc thầy / cô thật nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi. Cảm ơn thầy / cô vì đã không quản khó khăn vất vả để dạy dỗ chúng em nên người.
 • Câu 4: Nhân dịp năm mới con kính chúc thầy / cô luôn vui khỏe, tươi trẻ và giữ vững lửa trong sự nghiệp trồng người.

3.5. Chúc Tết cấp trên, sếp, quản lý

 • Câu 1: Chúc sếp và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.
 • Câu 2: Chúc sếp năm mới hạnh phúc mới thành công mới. Happy new year!
 • Câu 3: Thật may mắn vì đã được đồng hành cùng sếp và team trong thời gian qua. Nhân dịp tết đến xuân về, chúc sếp nhiều sức khỏe, nhiều thành công và nhiều tiền tài. Chúc mừng năm mới!
 • Câu 4: Năm mới mang đến nhiều cơ hội mới. Mong rằng năm mới sếp sẽ tiếp tục dẫn dắt chúng em gặt hái nhiều thành quả mới. Happy New Year 2023!

3.6 Chúc Tết bạn bè, đồng nghiệp

 • Câu 1: Năm mới chúc mọi người tiền vào bạc tỷ, tiền ra ri rỉ, miệng cười hihi, vạn sự như ý. 
 • Câu 2: Năm mới: Đau đầu vì nhà giàu. Mệt mỏi vì học giỏi. Buồn phiền vì nhiều tiền. Ngang trái vì xinh gái. Mệt mỏi vì đẹp trai. Và mất ngủ vì không có đối thủ.
 • Câu 3: Năm mới càng sung sức, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức, tiền vào thơm phức.
 • Câu 4: Chúc anh/ chị/ em năm mới tiền vô phơi phới, người yêu không cần tìm cũng tới. 
 • Câu 5: Vài phút biến thành vài giờ mà cuộc trò chuyện của chúng ta chưa bao giờ chấm dứt. Lại thêm 365 ngày nữa để tám chuyện bất tận. Chúc bạn hiền năm mới mọi sự bình an và thuận lợi. Mãi bên nhau bạn nhé!

Chúc Tết bạn bè đồng nghiệp năm mới

Tụ tập và chúc Tết bạn bè đồng nghiệp là hoạt động vui chơi mỗi mùa Tết đến

3.7. Thơ, câu chúc Tết độc đáo, 'bá đạo'

 • Câu 1:

2023 chúc các bạn

Có nhiều người để ý

Tỏ tình nhiều ý

Tiền nhiều nặng ký

Công việc như ý

Miệng cười hi hí

Sống lâu một tí.

 • Câu 2:

Cung chúc tân niên

Sức khỏe vô biên,

Thành công liên miên,

Hạnh phúc triền miên,

Túi luôn đầy tiền,

Sung sướng như tiên.

 • Câu 3: Chúc mừng năm mới Quý Mão 2023 - vạn sự như ý - sinh lý dồi dào - vàng đeo cả kí - thật là hết ý.
 • Câu 4: Tết năm nay con hứa mang tiền về cho mẹ, không mang ưu phiền về cho mẹ.
 • Câu 5: Chúc bạn 12 tháng thành công, 52 tuần vui vẻ, 365 ngày mạnh khỏe, 8.760 giờ đáng nhớ, 525.600 phút may mắn và 31.536.000 giây hạnh phúc. Chúc mừng năm mới!

4. Lời kết

Niềm vui Tết đến Xuân về là không của riêng ai. Mỗi năm cố gắng tất bật trong công việc, học tập và cuộc sống chính là mong có một cái Tết ấm no và vui vẻ. Tết là thời điểm dư dả thoải mái trong năm để tất cả chúng ta sum vầy bên những người thân yêu, là khoảng thời gian để chúng ta tận hưởng mọi thứ sau 1 năm cố gắng, dù có thất bại hay thành công thì chỉ cần về nhà là sẽ bình an. Về nhà ăn Tết không chỉ đơn thuần là một thói quen mà chính là văn hóa của người Việt từ xưa nay, ở bên gia đình thân yêu trong những ngày đầu năm mới chính là động lực mỗi người cố gắng hơn trong năm mới.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người nắm được thông tin về ngày Tết Dương lịch cận kề và Tết Nguyên Đán 2023 đang dần đến. Những câu chúc Tết đơn giản nhưng có thể mang đến ý nghĩa lớn với người nhận, nếu bạn vẫn còn e ngại khi chúc Tết ai đó thì hãy bắt đầu vào dịp Tết này nhé!

Ông bà ta có câu 'Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau' cũng là thế, đôi khi chỉ vài ba câu chúc đơn giản cũng có thể là niềm vui của người được chúc. Tết đến rồi, chuyện cũ mình bỏ qua hết, chỉ giữ lại tình yêu thương và những điều tốt đẹp về nhau thôi!

Thương hiệu thời trang Routine kính chúc Quý khách hàng một năm mới nhiều bình an, hạnh phúc và thành công. Chúc Quý khách năm Quý Mão 2023 An khang thịnh vượng - Vạn sự như ý và sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng Routine trong năm mới sắp đến nhé!