TROPICAL SOUND

 

- Mang âm thanh mùa hạ trở lại -

 

Đã hai mùa hạ trôi qua gắn liền với cuộc sống “bình thường mới”. 2021, chúng ta dần quen với những bình yên, lặng lẽ. Nhưng đằng sau sự bình yên ấy là rất nhiều những đổi thay, rất nhiều bước chuyển quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta. Từ công việc, gia đình, sự phát triển bản thân, ít nhiều vẽ nên những điều đặc biệt mà ta chưa kịp chuẩn bị. Câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau bộ sưu tập mùa hạ năm nay cũng đến từ một trong vô vàn nốt nhạc cuộc sống - một bản nhạc xanh ngát, yên bình.

Sau lần xuất hiện đầu tiên ở Gò Công, hình ảnh couple Routine mới trở lại song hành cùng nhau ở một khung cảnh “mát mẻ, sảng khoái” hơn. Lấy phong cách “tropical” làm điểm nhấn, Routine mong muốn mang lại làn gió tươi mới, phần nào giải tỏa cơn khát mùa hạ qua những hình ảnh rợp ngát sắc xanh, nắng vàng của bộ sưu tập.

 

Về thiết kế, ở menswear, Routine sử dụng nhiều chất liệu phóng khoáng, thoáng mát, thấm hút mồ hôi quen thuộc như cotton, linen 100%. Bên cạnh đó là sự kết hợp đột phá của các chất liệu viscose, bamboo, linen, cotton mang lại ưu việt về mặt sử dụng. Điểm nhấn đặc biệt của các sản phẩm nam lần này, nằm ở hàng loạt họa tiết artwork thân thuộc, giản dị của Sài Gòn và Hà Nội như “hình thêu chiếc xe hủ tíu gõ đặc trưng của Sài Gòn”, “chú hàng xóm ngồi nhâm nhi tách chè trước hiên ở Hà Nội”, “chú xe ôm ngồi đọc báo trong thời gian chờ khách”, dòng chữ cách điệu in trên chiếc sơ mi SÀI - GÒN, HÀ - NỘI, hình ảnh “Hồ Con Rùa” hay “Hàm Cá Mập”,v.v... Tất thảy những hình ảnh gợi nhớ 2 đầu đất nước ấy, như một lần nữa chạm vào kỉ niệm của những chàng trai yêu xa, người Sài Gòn, người Hà Nội, nỗi nhớ một nửa yêu thương.

SS21

COLLECTION

 
 
Quay trở lại với BST women, điểm nhấn nằm ở thiết kế rất nhiều “nét cắt”, “nẹp ẩn”, “nút ẩn” như sự e ấp, dịu dàng, tinh tế của nàng trong mùa hạ sang. Với tone màu xanh mint bạc hà thanh mát và natural chủ đạo, trọn bộ thiết kế nữ SS21 đã làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc giúp tôn dáng, che khuyết điểm, dễ phối đồ và nổi bật sự duyên dáng, nhẹ nhàng của người mặc. Nói một chút về thiết kế artwork, trong BST nữ có những chiếc áo thun với dòng chữ “Gió trên hiên nhà, nhè nhẹ”; hay “Ngô khoai, guốc mộc, bên thềm”, rồi “Nostalgia”, như tái hiện một cô nàng hoài niệm với những kí ức thật trọn vẹn và hạnh phúc giản đơn.
 

Thế đấy, mùa hạ của chúng ta đã bắt đầu từ những âm thanh lặng yên và xanh ngát.

Mùa hạ thứ hai, mùa hạ thứ ba,

Nốt nhạc nào sẽ vang lên trong câu chuyện của chúng ta?