7 tips mua sắm Black Friday thông minh và tiết kiệm

Tips mua sắm dịp Black Friday một cách thông minh và tiết kiệm luôn là một trong những vấn đề được hầu hết người tiêu dùng quan tâm trước khi bước vào đợt sale khủng này. Mặc dù Black Friday là một ngày lễ không chính thức ở Mỹ nhưng theo thời gian nó lại trở thành một ngày hội mua sắm vô cùng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Vào ngày hội này các hầu hết các thương hiệu lớn nhỏ từ online đến offline đều sẽ đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng chính vì nhìn thấy giảm giá quá sâu chúng ta lại thường mắc phải vấn đề chi tiêu quá đà và mua hàng một cách hấp tấp, dẫn đến việc chi tiêu không hợp lý.

Vậy để có thể mua sắm một cách thông minh, săn được những món hàng hiệu với mức giá siêu hời thì các tín đồ mua sắm không nên bỏ qua 7 mẹo mua sắm dịp Black Friday mà Routine chia sẻ bên dưới nhé.

  1. Lập danh sách những món hàng cần mua
  2. Lập kế hoạch sắm chi tiết
  3. Tìm hiểu thật kỹ về chương trình khuyến mãi và tham khảo giá trước
  4. Đánh giá so sánh kỹ lưỡng
  5. Nghiên cứu sản phẩm trước khi mua
  6. Hãy hành động thật sớm
  7. Lựa chọn hình thức mua sắm online

1. Lập danh sách những món hàng cần mua

Đây sẽ là một trong những mẹo mua đồ dịp Black Friday hay nhất giúp bạn khắc phục được tình trạng chi tiêu quá đà. Bạn cần lập ra một danh sách thật chi tiết, liệt kê được những món đồ mình muốn mua trong dịp Black Friday, ngoài ra hay đặt sẵn cho nó một con số cụ thể về số tiền bạn phải bỏ ra cho nó. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết sẽ mua gì thì hãy kiểm tra lại những vật dụng trong nhà mình như những dụng cụ gia đình, tủ quần áo,… để biết được đâu thật sự là món đồ mình cần mua nhé.

Việc lập một danh sách như vậy không chỉ giúp bạn có thể định hướng được những thứ mình cần mua trong những ngày hội mua sắm lớn một cách thông minh, mà còn giúp bạn có thể dự trù được ngân sách của mình dành cho việc mua sắm, bạn sẽ không chi tiêu một cách quá đà và hoang phí nữa.

Lập danh sách những món hàng cần mua là một trong những mẹo mua đồ Black Friday hay nhất.

Lập danh sách những món hàng cần mua là một trong những mẹo mua đồ Black Friday hay nhất.

2. Lập kế hoạch mua sắm chi tiết

Một người mua sắm thông minh phải biết lập cho mình một kế hoạch mua sắm ngày Black Friday thật chi tiết. Bản kế hoạch này sẽ bao gồm những nơi muốn đến, phương thức di chuyển để lập ra một lộ trình thuận tiện và hợp lý nhất. Một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi mua sắm trong những ngày hội mua sắm lớn như Black Friday. Một điều đáng lưu ý là hãy cố gắng tuân thủ kế hoạch mà mình đã vạch ra để tránh được những cám dỗ khiến bạn phải mua sắm quá đà.

Ngoài ra, bạn cũng nên vạch ra một kế hoạch phụ để đề phòng khi kế hoạch chính của mình gặp rắc rối. Cụ thể, bạn nên liệt kê ít nhất 2 cửa hàng có bán món đồ mà bạn muốn mua và ít nhất 1 mẫu tương tự thay thế nếu chúng thật sự không còn hàng. Hiển nhiên, trong kế hoạch của mình bạn nên ưu tiên mua hàng giảm giá có số lượng giới hạn trước. Một tuyệt chiêu hoàn hảo nữa là đừng quên rủ thêm bạn bè, người thân cùng thực hiện kế hoạch với mình nhé. Việc đông người chia nhỏ để đi đều các cửa hàng sẽ giúp bạn dễ dàng săn được những món đồ mà mình yêu thích mà không sợ bỏ lỡ một món nào.

3. Tìm hiểu thật kỹ về chương trình khuyến mãi

Trong ngày Black Friday, thì những chương trình khuyến mãi, ưu đãi đồng giá, flash sale,... sẽ xuất hiện như một cơn mưa và những mức giá giảm khủng khiếp. Chính vì vậy, bạn càng không để bị chúng làm cho mờ mắt mà không để ý đến những thể lệ của chương trình. Khi đã nhắm đến một chương trình khuyến mãi nào đó, bạn nên đọc thật kỹ những thông tin và thể lệ của nó xem món đồ bạn muốn mua có thật sự nằm trong chương trình đó không, điều kiện áp dụng chương trình là gì,…

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu những chính sách đổi trả của cửa hàng để đề phòng những trường hợp phải đổi trả khi không vừa ý. Một mẹo đáng lưu ý nữa là bạn nên xem cửa hàng có chính sách lấy hàng trong vòng 7 ngày sau không, việc này sẽ rất hữu ích giúp bạn nhẹ gánh những món đồ cồng kềnh đi khắp nơi mua sắm trong ngày Black Friday.

Tìm hiểu thật kỹ về chương trình khuyến mãi để có thể mua được món đồ với giá hời nhất.

Tìm hiểu thật kỹ về chương trình khuyến mãi để có thể mua được món đồ với giá hời nhất.

4. Đánh giá so sánh kỹ lưỡng

Thứ 6 đen tối Black Friday được gọi là một trong những ngày hội mua sắm lớn nhất năm bởi vì vào ngày này người tiêu dùng sẽ được mua sắm những món đồ mà mình yêu thích với mức giá thấp nhất năm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận với những mức giá sau khi giảm. Bởi vì cũng không ít cửa hàng đã lợi dụng hiệu ứng này để nâng giá lên thật cao sau đó áp dụng chương trình giảm giá xuống, về thực tế giá gốc và giá sau giảm không chênh lệch nhau là mấy. Vì vậy, trước khi lựa chọn mua một món đồ nào đó bạn nên so sánh giá gốc trước đó với giá giảm hiện tại xem nó có thật sự được giảm hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên so sánh giá và chất lượng sản phẩm giữa nhiều cửa hàng với nhau để tìm ra một cửa hàng chân ái thật sự. Đừng thấy cùng một sản phẩm nhưng có cửa hàng nào giảm nhiều hơn thì lại đâm đầu vào mua, hãy suy xét thật kỹ chất lượng sản phẩm mà cửa hàng đó cung cấp. Đây cũng là tips mua sắm Black Friday hay để bạn tranh mua phải những món đồ chất lượng kém hoặc với mức giá ảo.

5. Nghiên cứu sản phẩm trước khi mua

Đối với bất kỳ món đồ nào cũng vậy, nghiên cứu chúng thật kỹ trước khi mua không bao giờ là thừa. Đặc biệt là đối với những sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép, phụ kiện,… bạn có thể thực hiện một chuyến tiền trạm trước vài ngày hoặc 1 tuần trước ngày hội mua sắm. Đến trực tiếp các cửa hàng để tìm hiểu trước về kiểu dáng và đặc biệt là size của sản phẩm, để có thể nắm rõ đến ngày Black Friday bạn chỉ việc đến cửa hàng và săn ngay nó thôi không cần phải tìm hiểu, xem xét mất thời gian.

Đơn giản hơn là bạn chỉ cần ngồi ở nhà và lựa chọn mua sắm quần áo online những sản phẩm đã xem và ưng ý trước đó, việc này sẽ tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, ưng từng sản phẩm mà mình mua không cần dính tới những quá trình đổi trả phiền phức.

Bạn có thể thực hiện một chuyến "tiền trạm" trước vài ngày hoặc 1 tuần trước ngày hội mua sắm.

Bạn có thể thực hiện một chuyến "tiền trạm" trước vài ngày hoặc 1 tuần trước ngày hội mua sắm.

6. Hãy hành động thật sớm

Để thúc đẩy người tiêu dùng mua sắm và hưởng ứng tốt ngày hội mua sắm các cửa hàng hiện nay đã thực hiện những chương trình giảm giá từ rất sớm. Vì vậy, các bạn nên tranh thủ điều này để mua sắm thật sớm tránh những trường hợp hết hàng trong ngày Black Friday. Ngoài ra, khi đến đúng ngày Black Friday các cửa hàng cũng sẽ vô cùng đông đúng, lúc đó bạn phải chen lấn, xếp hàng mới có thể mua được món đồ mà mình muốn, nghe thôi đã thấy mệt đúng không nào? Vậy hãy cố gắng hành động thật sớm để không phải bỏ lỡ bất cứ món đồ nào mà mình thích nhé.

Hãy cố gắng hành động thật sớm để không phải bỏ lỡ bất cứ món đồ nào mà mình thích nhé.

Hãy cố gắng hành động thật sớm để không phải bỏ lỡ bất cứ món đồ nào mà mình thích nhé.

7. Cẩn thận khi lựa chọn hình thức mua sắm trực tuyến

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mua sắm trực tuyến đã dần trở thành thói quen của rất nhiều người bởi sự tiện lợi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Nắm bắt được điều đó trong ngày hội ưu đãi Black Friday - vốn là ngày hội mua sắm của các cửa hàng truyền thống các thương hiệu lớn nhỏ đang kinh doanh online cũng không ngừng tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vì vậy, hoạt động mua sắm online trong ngày hội mua sắm này cũng vô cùng náo nhiệt.

Lợi dụng điều này những kẻ lừa đảo cũng đưa ra rất nhiều chiêu trò dơ bẩn như sử dụng web giả mạo, dùng các đường link đen gửi kèm trong email và quảng cáo cho khách hàng,… để bán những thứ không tồn tại nhằm lừa gạt tiền của người tiêu dùng hoặc dùng link độc hàng để đánh cấp thông tin của người tiêu dùng.

Vì vậy, khi nhìn thấy những sản phẩm bạn muốn mua xuất hiện ở bất cứ nền tảng nào hay kiểm tra thông tin tài khoản trước xem đó có thật sự là trang chính thống hay không? Tips mua sắm trực tuyến dịp Black Friday tốt nhất là bạn nên truy cập về đúng trang chính thống của cửa hàng hoặc thương hiệu đó (thường sẽ là những fanpage có stick xanh) rồi tìm sản phẩm mà mình muốn mua thay vì click vào bất cứ đường liên kết hay quảng cáo nào. 

Hãy kiểm tra thông tin tài khoản trước xem đó có thật sự là trang chính thống hay không?

Hãy kiểm tra thông tin tài khoản trước xem đó có thật sự là trang chính thống hay không?

8. Bí quyết mua sắm tiết kiệm trong Black Friday

Hy vọng những tips mua sắm Black Friday sẽ giúp cho bạn mua được những món đồ mà mình muốn vào ngày hội mua sắm này một cách thông minh và tiết kiệm nhất. Black Friday là một trong những ngày hội mua sắm lớn nhất của năm, vào ngày này các cửa hàng, thương hiệu từ lớn tới nhỏ đều sẽ đưa ra những cơn mưa khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, chính vì quá nhiều chương trình khuyến mãi cực sốc, giá giảm rất sâu nên người tiêu dùng cũng rất dễ rơi vào tình trạng chi tiêu quá đà, hoang phí. Hoặc ngược lại là tình trạng cháy hàng trong những ngày này rất nhanh lại khiến chúng ta bỏ lỡ những món đồ mà mình yêu thích một lần nữa. Vì vậy, là một tín đồ mua sắm thật sự bạn phải biết bỏ túi cho mình những mẹo vặt mua sắm vào những ngày hội mua sắm lớn như Black Friday để có thể săn được những món đồ mà mình mong muốn với mức giá cực hời một cách thông minh và tiết kiệm nhất.

Để biết thêm nhiều mẹo hay trong mua sắm bạn có thể truy cập vào Trang tin tức thời trang của Routine ngay thôi nhé. Routine xin chúc bạn có một mùa mua sắm thật thú vị và săn được những món đồ mà mình yêu thích với mức giá khuyến mãi cực khủng.